Tập đoàn T&G Group mang Tết ấm cho trẻ em mồ côi

Xuân Canh Tý vừa qua, Tập đoàn T&G phối hợp với đoàn công tác xã hội của Báo Nhân đạo đã tổ chức trao quà cho các trẻ em mồ côi tại chùa Thịnh Đại, tỉnh Hà Nam.

Tết đến, xuân về, trao đi hạnh phúc dù là nhỏ thôi nhưng cũng làm ấm lòng những em nhỏ mồ côi tại Chùa Thịnh Đại ở xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Nơi đây được xem là mái ấm của hàng chục các em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ không nơi nương tựa, được nhà Chùa cưu mang.

Tập đoàn T&G trao quà cho trẻ em mồ côi tại Chùa Thịnh Đại

Mỗi em một hoàn cảnh, nhưng tất cả đều được Nhà chùa tận tình nuôi dạy. Theo Đại đức Thích Việt Hòa – Trụ trì Chùa Thịnh Đại nguồn lương thực để nhà Chùa nuôi dưỡng và trang trải mọi chi phí sinh hoạt cho các con hoàn toàn phụ thuộc vào thu nhập từ việc trồng lúa. Do vị trí địa lý và nhiều yếu tố khác, nhà Chùa ít được các tổ chức và cá nhân đến thăm, cúng… nên việc tu bổ, sửa chữa các hạng mục xuống cấp trong khuôn viên Chùa cũng còn rất hạn chế.

Biết đến sự khó khăn của nhà Chùa khi phải nuôi hàng chục em nhỏ, Tập đoàn T&G cùng các mạnh thường quân đã mang đến những phần quà nhỏ giúp các em có thể đón một cái Tết ấm áp hơn. Sau khi dự bữa ăn sáng tại Chùa cùng sư thầy và các đệ tử, đoàn công tác thiện nguyện của Tập đoàn T&G Group đã tặng Chùa 24 suất quà bằng tiền mặt, 19 thùng mì tôm và 5 triệu đồng tiền mặt với mong muốn góp một phần nhỏ bé tới các em mồ côi đang nương tựa tại đây.

Những phần quà nhỏ được trao tận tay tới các em nhỏ tại chủa Thịnh Đại

Chia sẻ thêm về những trường hợp được nhà Chùa cưu mang, Trụ trì Đại đức Thích Việt Hòa cũng cho biết đã có hàng chục lớp người từng được nhà chùa cưu mang đã trưởng thành là những cán bộ, công chức. “Cũng nhờ có những người con trưởng thành ấy, nhiều trẻ mồ côi được nhà Chùa nuôi dưỡng đã được học hành và trở thành những công dân tốt”. Nhà Chùa còn đang rất khó khăn, nhất là phải nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi. Đây là hoạt động thăm và tặng quà rất hiếm hoi mà các tổ chức và cá nhân dành cho nhà chùa.

Tập đoàn T&G đã mang tới những phần quà nhỏ bé, dù ít về vật chất nhưng giàu tinh thần, mong rằng các trẻ em mồ côi tại chùa sẽ dược đón mùa xuân Canh Tý đầy đủ, hạnh phúc, ấm no hơn. Tập đoàn T&G cũng hy vọng sẽ có nhiều hoạt động nhân đạo dành cho các cháu đang được nhà chùa cưu mang, nuôi dưỡng.

 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chat Zalo
Loading...