Tập đoàn T&G chú trọng đẩy mạnh du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản – Hàn Quốc

Thị trường du học và xuất khẩu lao động hiện nay là một trong những lĩnh vực tiềm năng, nhiều cơ hội. Để giúp nhiều sinh viên, người lao động có được hướng đi tốt trong tương lai, có cơ hội du học, xuất khẩu lao động tới các nước đang phát triển, Tập đoàn T&G đang chú trọng đẩy mạnh du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản – Hàn Quốc.

Tập đoàn định hướng tuyển sinh du học sinh trên cả nước. Ngoài việc được đào tạo về tiếng, tư vấn định hướng việc chọn trường và ngành học, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, hướng dẫn làm thủ tục xin Visa tại Đại sứ quán, học về văn hoá, lịch sử con người… Du học sinh còn được học về tính kỷ luật, kỹ năng sống, kỹ năng lãnh đạo và phương pháp làm việc đội nhóm. 

Khi đăng ký du học hoặc xuất khẩu lao động tại Tập đoàn T&G còn được miễn phí ký túc xá, giáo trình và đồng phục, tham gia các hoạt động ngoại khoá, các trải nghiệm về văn hoá và lịch sử địa phương.

Hàn quốc, Nhật Bản luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Từ lâu, Hàn Quốc, Nhật Bản đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hầu hết sinh viên sang du học đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân đến thạc sỹ, tiến sỹ.

So với các nước ở khu vực Châu Á, học phí ở các trường Hàn Quốc, Nhật Bản là tương đối hợp lý đối với mỗi du học sinh. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. Tiền học thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh.

Khi đi du học tại các nước này sẽ có các chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ cho họ về mặt tài chính. Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều. Gần đây, các bộ như Bộ Giáo dục và Phát triển nhân lực, Bộ Viễn thông, Bộ Văn hóa và Du lịch, Bộ Ngoại giao cũng đưa ra những chương trình học bổng hấp dẫn.

Một lý do hấp dẫn khác thu hút sinh viên quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc, Nhật Bản là sinh viên được pháp đi làm thêm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm tối đa là 28 giờ / tuần trong suốt khóa học và 8h / ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

Có rất nhiều công việc làm thêm như phục vụ ở các quán ăn, làm việc tại xưởng may, các siêu thị, các nhà hàng…Những sinh viên có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn.

Bên cạnh đó còn tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hằng năm nhằm giúp cho du học sinh tìm kiếm việc làm khi mới sang. Đặc biệt, có chương trình hỗ chợ cấp viza và tuyển dụng dựa vào chế độ Science Card dành cho nguồn nhân lực khoa học kĩ thuật tiên tiến và chế độ Gold Card dành cho học sinh tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao.

Đây chính là cơ hội dành cho các bạn sinh viên có nhu cầu muốn học tập, phát triển tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc.

 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chat Zalo
Loading...