Tập đoàn T&G chung tay ủng hộ cho các bệnh nhi nghèo

Để tiếp nối hành trình “Vinh danh doanh nhân nhân ái” Tập đoàn T&G cùng với Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống và các tổ chức cá nhân trong chương trình đã cùng chung tay ủng hộ tới các bệnh nhi nghèo, gặp khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Đại diện các nhà hảo tâm trao tặng số tiền ủng hộ cho các bệnh nhi

Tham dự buổi trao kinh phí hỗ trợ khám chữa bệnh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương có sự tham gia của: Ông Đinh Bá Tuấn – Tổng biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống; Ông Bùi Văn Tự - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&G; Hoa hậu hoàn cầu 2017, Đại sứ Nhân ái của Chương trình- Đỗ Trần Khánh Ngân; GS. Trần Minh Điển – PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương; Bà Dương Thị Minh Thu – Trưởng phòng CTXH – BV Nhi TƯ; Bà Bùi Ngọc Lan – GĐ Trung tâm Ung thư – Huyết học nhi khoa; các doanh nhân nhân ái, cùng các bệnh nhi và gia đình bệnh nhi thụ hưởng hỗ trợ.

Đây là những tấm lòng của các nhà hảo tâm đóng góp trong Lễ Vinh danh Doanh nhân nhân ái, thông qua chương trình này đã giúp lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng, là cầu nối các tấm lòng hảo tâm, những người làm việc thiện đến với những hoàn cảnh khó khăn. Không những vậy, các tấm lòng của các nhà hảo tâm hôm nay đã được chuyển đến tận tay những bệnh nhi và gia đình bệnh nhi, hành động đó rất thiết thực.

Ông Bùi Văn Tự - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&G trao tặng số tiền 50.000.000 đồng cho gia đình bé Trần Phương Thảo - bệnh nhi bị viêm phổi nặng/suy giảm miễn dịch bẩm sinh, đang điều trị cấy tủy tại Bệnh viện Nhi T.Ư

Trong đó Ông Bùi Văn Tự - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&G cũng đại diện phía Tập đoàn và Báo Nhân đạo & Đời sống quyên góp 120 triệu đồng cho các cháu. Ông Bùi Văn Tự chia sẻ: Các cháu bị bệnh đã kém may mắn hơn so với những trẻ em khác, chính vì thế đợt quyên góp lần này là một việc làm hết sức có ý nghĩa từ các mạnh thường quân, không chỉ giúp phía gia đình người bệnh đỡ được những chi phí tốn kém, mà còn là nguồn động viên tinh thần cho các cháu đang điều trị tại đây. Để các cháu tiếp tục cố gắng, tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, đằng sau các cháu còn có những nhà hảo tâm, sẵn sàng chia sẻ yêu thương tới các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Thông qua chương trình quyên góp lần này, tôi cũng mong muốn vận động thêm nhiều nhà hảo tâm khác, cùng san sẻ yêu thương với chúng tôi, dù là những đóng góp nhỏ bé nhưng cũng phần nào giúp các em nhỏ có thêm sức mạnh chiến đấu với bệnh tật.

Tổng số tiền trao tại Bệnh viện Nhi T.Ư sau Lễ Vinh danh là 172 triệu đồng.

Ông Trần Minh Điển – PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ, tại Bệnh viện, hằng ngày có đến 4.000 trẻ đến khám bệnh, gần 1.800 em bé đang nằm điều trị nội trú, hầu hết là ở các tỉnh, các cháu có bệnh lý nặng nề nhất đến đây điều trị.

Không có bệnh viện nào có nhiều trường hợp bệnh nhi nặng như BV Nhi TƯ, có đến 125-135 em bé phải thở máy mỗi ngày, các trường hợp phải phẫu thuât, bệnh mãn tính, cấp tính rất nhiều và đều ở mức độ nặng.

“Sự hỗ trợ này thực sự rất ý nghĩa và thiết thực, giúp cho các bé và gia đình có thêm động lực, có thêm niềm tin rằng xung quanh các bé vẫn còn rất nhiều mạnh thường quân luôn sẵn sàng hỗ trợ và ở bên cạnh giúp đỡ các bé chống chọi với bệnh tật”, ông Điển nói.

Ông Bùi Văn Tự - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&G, đại diện các nhà hảo tâm trao tặng các trẻ đang điều trị tại bệnh viện nhi Trung ương số tiền 70.000 triệu đồng.

Các bệnh nhi thụ hưởng kinh phí hỗ trợ tại Viện huyết học truyền máu Trung ương.

Các nhà hảo tâm trao quà từ thiện tới các bệnh nhi.

Hoa hậu Hoàn cầu 2017, Đại sứ nhân ái - Đỗ Trần Khánh Ngân trao tặng hỗ trợ cho các bệnh nhân.

Một phần số tiền vận động tại Chương trình vinh danh đã được trao tặng các bệnh nhi.

Các doanh nhân, nghệ sĩ hảo tâm đã nối tiếp nhau công bố các khoản hỗ trợ ngay tại chỗ để trợ giúp cho các cháu. Tổng số tiền cam kết hỗ trợ ngay tại chỗ là hơn 500 triệu đồng, một con số hơn gấp nhiều lần dự kiến của Ban Tổ chức.

Số tiền được góp ngay lập tức gần 200 triệu đồng đã được chuyển tới các bệnh nhi, số tiền còn lại theo cam kết của các nhà hảo tâm, Ban Tổ chức sẽ tập hợp theo danh sách, thông báo cho các nhà hảo tâm và tổ chức các đợt trao hỗ trợ tiếp theo.

 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chat Zalo
Loading...