Chủ tịch Tập đoàn T&G trao học bổng cho học sinh mồ côi tỉnh Hà Nam

Tết đến, xuân về cũng là lúc trao đi yêu thương, để tiếp nối hành trình làm từ thiện của năm cũ, Tết Canh Tý năm nay tập đoàn T&G lại tới trao quà tại các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi… với mong muốn giúp những người nghèo có được một cái Tết ấm no hơn.

Dẫu không thể giúp được tất cả mọi người, nhưng những mảnh đời được Tập đoàn T&G tìm tới với hy vọng chia sẻ một phần nào đó những khó khăn trong cuộc sống, để giúp họ thấy ấm áp hơn trong dịp Tết đến.

Đầu xuân năm nay, Tập đoàn T&G đã mang tới những món quà ý nghĩa cho các em học sinh nghèo, học sinh mồ côi tại Trường PTTH Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam. Đây cũng chính là ngôi trường cũ mà Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&G – Ông Bùi Văn Tự đã theo học.

Ông Bùi Văn Tự - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&G trao quà cho các em học sinh

Là một trong những người con sinh ra và lớn lên ở vùng rừng núi nghèo và đầy khó khăn, tại xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Ông Bùi Văn Tự luôn mong muốn quay về giúp sức cho sự phát triển của tỉnh, cũng như mang những niềm vui san sẻ cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Từng tốt nghiệp Tiến sĩ Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Central University, hiện nay đang nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đa ngành T&G và là thành viên HĐQT nhiều Công ty, Bệnh viện, Nhà hàng, Khách sạn, Các dự án bất động sản, Hệ thống trường liên cấp từ Mầm non lên Đại học ở nhiều thành phố lớn trên cả nước.

Mặc dù còn rất trẻ và là một nhà đầu tư tài ba, ông Bùi Văn Tự cũng dành sự quan tâm của mình đến nền giáo dục nước nhà. Không chỉ đầu tư vào các ngành trọng điểm hiện nay như Y tế, giáo dục mà còn là một nhà hảo tâm, thường xuyên tự mình đi làm công tác thiện nguyện tại các vùng khó khăn, kêu gọi giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Trong chuyến đi về lại quê hương lần này, với tư cách là một cựu học sinh của trường PTTH Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam. Ông Bùi Văn Tự CT Tập Đoàn T&G đã trao học bổng và quà Tết cho 100 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Nam gồm các trẻ em đang học tập trường THPT Chuyên Biên Hòa, trường Tiểu học Đinh Xá, trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, trường THCS Tiền Hải gồm  22 xuất học bổng trị giá 2.000.000 đ / 1 suất ( hp cho 1 năm học) và cam kết sẽ hỗ trợ tiền học phí cho các cháu đến khi các cháu học hết cấp. Trao 100 phần quà tết trị giá 500.000 đ + 10 kg gạo/ 1 suất quà. Ông và các nhà hảo tâm cũng đã trao 17 xe đạp cho các em trị giá mỗi xe 1.200.000 đ/ 1 xe. Tổng trị giá trao gần 200 triệu đồng cho chương trình.

Ông Bùi Văn Tự trao quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động thhiết thực, là tấm lòng của các nhà bảo tâm, yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn. Mong muốn sau chính các em sau này trưởng thành là người có ích cho xã hội cũng cần tìm đến với người nghèo, những người cần được giúp đỡ, để chúng ta biết nhường cơm sẻ áo cho những người cần thiết. Trong cuộc sống, dù còn nhiều điều chúng ta chưa hài lòng, nhưng những tấm lòng nhân hậu, nghĩa tình lại làm cho cuộc sống đẹp hơn.

Ông Bùi Văn Tự - Trao học bổng và tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Bà Phạm Thị Ngân, Hiệu trưởng Trường PTTH Chuyên Biên Hòa xúc động chia sẻ: Là ngôi trường chuyên của tỉnh, nằm trên địa bàn TP Phủ Lý, nhưng các em đang học tại trường còn rất nhiều em có hoàn cảnh khó khăn. Qua hoạt động trao quà từ thiện của đoàn, đã giúp chúng tôi dạy các em học sinh của mình bài học thực tế hơn về tinh thần lá lành đùm lá rách. Tinh thần đoàn kết tương thân tương ái giữa con người với nhau trong đời sống xã hội… Bà cũng gửi làm cảm ơn chân thành nhất tới Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&G – Ông Bùi Văn Tự và các nhà hảo tâm đã đóng góp một phần tới những mảnh đời bất hạnh của các em học sinh tại trường.

Hy vọng rằng những phần quà nhỏ bé về vật chất, nhưng lớn lao về tinh thần này sẽ giúp được các em có ý chí nghị lực vươn lên trong cuộc sống, học tập thật tốt để sau này trở thành những người có ích cho xã hội, đất nước.

 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chat Zalo
Loading...