Bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 điều trị tại Ninh Bình đã được xuất viện

Ngày 20.3, sức khỏe của bệnh nhân N.V.T (ca thứ 18 nhiễm SARS-CoV-2) đã hoàn toàn bình thường và được xuất viện sau một thời gian điều trị. Đây là ca bệnh được phát hiện đầu tiên tại tỉnh Ninh Bình và được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình từ ngày 7.3.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng bệnh nhân N.V.T

Bác sĩ Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm 5 lần, trong đó 2 lần đầu có kết quả dương tính; lần 3 (ngày 14.3), lần 4 (16.3) và lần 5 (ngày 18.3) đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Thời điểm xuất viện, bệnh nhân N.V.T có thể trạng bình thường, được bệnh viện hỗ trợ xe chở về tận nhà.

Quá trình điều trị, bệnh viện đã áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị các triệu chứng thông thường. Qua quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Đến thời điểm sáng 20.3, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Bệnh nhân N.V.T, (NS 1993) quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, là học sinh trở về từ Daegu (Hàn Quốc), được cách ly tập trung từ ngày 4.3 tại Trường Quân sự Quân đoàn I (thành phố Tam Điệp, Ninh Bình). Đến ngày 7.3, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Sau khi xuất viện trở về địa phương, bệnh nhân sẽ tiếp tục tự cách ly tại gia đình trong 14 ngày theo hướng dẫn của ngành Y tế. Tại buổi xuất viện, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã chúc mừng thành công của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình trong việc điều trị cho bệnh nhân; đồng thời, chúc mừng bệnh nhân đã được chữa khỏi hoàn toàn và được xuất viện trở về với gia đình.

Nguồn: Báo Lao động

 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chat Zalo
Loading...