Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ, suất ăn cho nhiều bệnh viện

Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế, trong 25 trường hợp mắc COVID – 19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai thì có 15 trường hợp là nhân viên của công ty Trách nhiệm hữu hạn Trường Sinh (gọi tắt là công ty Trường Sinh)- đơn vị cung cấp suất ăn cho bệnh viện.

Khu bếp nấu ăn cung cấp suất ăn cho bệnh viện Nội tiết TƯ. Ảnh: BVCC

Cung cấp dịch vụ cho nhiều bệnh viện

Công ty Trường Sinh không chỉ cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai mà còn cung cấp cho một số bệnh viện, cơ sở y tế khác. Theo thông tin phóng viên ghi nhận được, trong số đó có các bệnh viện lớn như bệnh viện Nội tiết Trung ương, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức...

Trao đổi với phóng viên, đại diện bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phủ nhận thông tin trên. Vị này cho biết trước kia công ty Trường Sinh có cung cấp dịch vụ cho bệnh viện Việt Đức nhưng nhiều năm trở lại đây, công ty cung cấp dịch vụ, cung cấp suất ăn cho bệnh viện Việt Đức là công ty khác, được tách ra từ công ty Trường Sinh.

"Ngay sau khi nhận được thông tin nhân viên của công ty Trường Sinh mắc COVID-19, chúng tôi đã cho rà soát lại một lượt xem nhân viên của công ty cung cấp dịch vụ cho bệnh viện Việt Đức có còn liên quan gì đến công ty Trường Sinh hay không, nhưng không có trường hợp nào có liên quan"- vị đại diện này cho hay.

Trong khi đó, đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương xác nhận thông tin trên, khẳng định công ty Trường Sinh cũng là đơn vị cung cấp suất ăn tại bệnh viện.

"Ngay sau khi thông báo có các ca bệnh COVID-19 thuộc công ty Trường Sinh, Ban Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã lập tức thực hiện biện pháp cách ly đồng thời tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty này (bao gồm 19 người) đồng thời có 3 nhân viên y tế của Khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế thực hiện việc giám sát"- đại diện bệnh viện cho biết.

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ nhân viên của công ty Trường Sinh cung cấp suất ăn cho bệnh viện đều có kết quả âm tính với COVID-19, những nhân viên cung cấp suất ăn cho bệnh viện Nội tiết này không có liên quan tới các nhân viên phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hai tổ nhân viên cung cấp suất ăn đều làm việc tách biệt nhau tại 2 đơn vị. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn Bệnh viện Nội tiết Trung ương vẫn đang kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch, đặc biệt tại khu vực nhà ăn cùng các nhân viên cung cấp suất ăn đồng thời tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới trong trường hợp toàn bộ nhân viên công ty Trường Sinh buộc phải cách ly phòng chống COVID- 19.

Kinh doanh đa dạng ngành nghề

Theo tìm hiểu của phóng viên, đơn vị cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thương mại và Dịch vụ Trường Sinh, có địa chỉ tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Công ty này đăng ký hoạt động từ năm 2003.

Ngành nghề kinh doanh của công ty này rất đa dạng từ mua bán thiết bị y tế (trừ thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam); Cung cấp và chuyển giao công nghệ thiết bị y tế công nghệ cao, đến các dịch vụ khác như mua bán thực phẩm chức năng; Nuôi trồng cây dược liệu và các cây công nghiệp khác; Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thủy lợi, đường dây và trạm biến áp có điện áp từ 35Kv trở xuống.

Công ty cũng đăng ký một số ngành nghề khác như: San lấp và chuẩn bị mặt bằng; Khai thác khoáng sản và chế biến đá; Vận tải hàng hóa, hành khách bằng đường bộ, đường thủy; Mua bán vật liệu xây dựng: Gạch, ngói, xi măng, đá, cát, sỏi, sắt thép; Xuất nhập khẩu hàng hóa công ty kinh doanh; Kinh doanh dịch vụ khách sạn, dịch vụ nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ; Kinh doanh nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống; Dịch vụ phục vụ đồ uống; Kinh doanh nguyên liệu, phụ liệu, dược liệu, bao bì; Đại lý du lịch...

Nguồn: Lao động

 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chat Zalo
Loading...