Du học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn và những thông tin cần biết

1. TẠI SAO NÊN DU HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN?

Những năm gần đây, ngành Quản trị nhà hàng khách sạn đang có sự phát triển nhanh chóng, đem đến cơ hội làm việc cũng như nguồn thu nhập khổng lồ. Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới, tính đến năm 2012, ngành đã đóng góp 9% GDP toàn cầu, tạo hơn 260 triệu công việc, chiếm 1/11 tổng số việc làm toàn cầu. Tổ chức này cũng dự đoán đến năm 2020, quy mô của ngành sẽ tăng gấp 3 và trở thành một trong những ngành công nghiệp lớn trên thế giới.

Những số liệu thống kê trên cho thấy, ngành Quản trị nhà hàng khách sạn có tiềm năng phát triển lớn, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.Đây cũng là ngành học có nhiều chuyên ngành đa dạng như Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng, Quản trị Du lịch, Tổ chức sự kiện hay Quản trị du thuyền… đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho người học.

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn là ngành học được đánh giá cao, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội hiện nay
Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn là ngành học được đánh giá cao, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội hiện nay

 

 

Với đặc thù chung là môi trường làm việc năng động và nhiều cơ hội phát triển, ngành Quản trị nhà hàng khách sạn được ví như “thỏi nam châm” thu hút nhu cầu nhân lực lớn trên thế giới.

Đặc biệt, việc tham gia chương trình đào tạo ngành tại nước ngoài sẽ là cơ hội để du học sinh tiếp xúc với chương trình đào tạo hiện đại và chất lượng giáo dục tốt, giúp bạn trang bị kiến thức và năng lực chuyên môn để đáp ứng yêu cầu công việc tại những vị trí yêu cầu trình độ cao.

2. THAM KHẢO TOP TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TỐT NHẤT

Theo chia sẻ của những chuyên viên tư vấn Du học HFC: Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào? là vấn đề rất nhiều du học sinh thắc mắc. Để giúp bạn tìm hiểu và chọn trường du học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn hiệu quả, chúng tôi xin chia sẻ top trường đào tạo tốt nhất , được đánh giá cao trên thế giới.

  • Michigan State University

MSU được xếp thứ 3 trên toàn thế giới theo Nghiên Cứu của Journal of Hospitality & Journal. Đây là một trong những trường lâu đời và tốt nhất nước Mỹ về chuyên ngành Quản lý Khách sạn. Việc theo học tại trường sẽ tạo điều kiện để du học sinh thực tập tại nhiều nơi trên thế giới. Mỗi sinh viên được yêu cầu hoàn thành 400 giờ thực tập cấp 1 và 400 giờ thực tập cấp 2. Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở khi các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Mỹ đều đến trường tuyển sinh viên hàng năm.

  • Học viện SHMS

Được xếp trong top 5 trường đào tạo ngành Quant trị nhà hàng khách sạn lớn nhất trên thế giới, Học viện SHMS là điểm đến lý tưởng dành cho những bạn muốn trở thành quản lý hàng đầu tại những nhà hàng, khách sạn.. Trường được thành lập năm 1992, cung cấp cho sinh viên các chương trình học thuật tầm cỡ thế giới từ bậc Cử nhân đến Sau Đại học trong các lĩnh vực Quản trị khách sạn, Spa, Resort, Sư kiện…

Đặc biệt, chương trình đào tạo tại học viện SHMS luôn nhấn mạnh việc ứng dụng chuyên môn của khách sạn đẳng cấp Thụy Sĩ, kết hợp học thuyết quản  lý toàn cầu, được thế giới công nhận và đánh giá cao. Trường còn liên kết và hợp tác với Đại học Derby, vì thế, tốt nghiệp tại SHMS, du học sinh sẽ có cơ hội nhận cùng lúc 2 bằng đại học do cả SHMS ( Thụy Sĩ) và Derby ( Anh Quốc) cấp, giúp bạn tự tin khởi động sự nghiệp ở bất kỳ đâu.

  • Fairleigh Dickinson University

Chương trình tại Fairleigh Dickinson University là một trong những chương trình đào tạo về quản trị khách sạn lâu đời nhất nước Mỹ. Princeton Review đã xếp chương trình dạy này vào top 15 chương trình hàng đầu trong số hơn 200 chương trình khắp cả nước.

 

Với vị trí gần New York và Atlantic, sinh viên học tại đây có cơ hội tiếp cận với hai thành phố lớn là hai trung tâm du lịch khách sạn hàng đầu. Hàng năm trường cung cấp hơn 2000 cơ hội thực tập cho sinh viên. Theo thống kê, có đến 3000 cựu sinh viên của trường đang làm việc trong lĩnh vực quản lý du lịch khách sạn trên khắp thế giới.

  • Fairleigh Dickinson University

Fairleigh Dickinson University có một trong những chương trình vềKhách sạn lâu đời nhất nước Mỹ. Chương trình này đước Princeton Review xếp vào top 15 chương trình hàng đầu trong sốhơn 200 chương trình khắp cả nước. 

Fairleigh Dickinson University là địa chỉ đào tạo ngành Quản trị khách sạn uy tín
Fairleigh Dickinson University là địa chỉ đào tạo ngành Quản trị khách sạn uy tín

 

Trường Quốc tế về Quản lý Khách sạn và Du lịch của Fairleigh cho phép sinh viên tiếp cận với thành phố New York và Atlantic, 2 trung tâm về Khách sạn hàng đầu của thếgiới. Sinh viên có cơ hội tăng cường kỹnăng thực tế thông qua việc đào tạo trực tiếp tại các khu Khách sạn, Nhà hàng và Hội nghịhàng đầu tại New York và Atlantic.

  • Đại học Plymouth

Plymouth là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo ngành quản trị khách sạn du lịch tại Vương Quốc Anh bởi chất lượng giáo dục vượt trội, cơ hội thực tập và tính thực tiễn của khóa học rất cao.

Trường nằm  ở trung tâm thành phố Plymouth một trong những thành phố hiện đại và an toàn tại Anh. Hiện nay, trường có 24.000 sinh viên theo học, trong đó có 1.800 sinh viên quốc tế. Danh tiếng của trường không chỉ thể hiện qua kết quả học tập, chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hoàn hảo được công nhận trong nước và trên thế giới mà còn ở tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao.

Cao đẳng Quốc tế tại Đại học Plymouth (PUIC) là chương trình chuyển tiếp riêng biệt vào một trong các trường Đại học năng động nhất Anh quốc. Tại PUIC, bạn sẽ học chương trình được thiết kế theo chương trình đại học, giảng dạy bởi các giảng viên trường đại học và học tại khu học xá tại trung tâm thành phố.

Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn chọn lựa quốc gia du học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn hiệu quả.

 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chat Zalo
Loading...