Tập đoàn T&G tham dự Hội thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45 tại Liên bang Nga

Ngày 22-08 vừa qua, Ông Bùi Văn Tự - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&G đã cùng đoàn Việt Nam tham dự “Hội thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45” tại Liên Bang Nga.

Cuộc thi tay nghề Thế giới lần thứ 45 tại Liên bang Nga

Trước đó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh chỉ đạo công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 được tổ chức tại Liên bang Nga.

Đây là kỳ thi mang thông điệp "Chung tay cùng cộng đồng toàn cầu cải thiện thế giới bằng sức mạnh của tay nghề". Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch WorldSkills, ông Simon Bartley, nhấn mạnh các cuộc thi như vậy đang truyền cảm hứng cho những người chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Hơn nữa, WorldSkills còn là dịp để các quan chức và giới chuyên gia trao đổi ý tưởng và thảo luận về các chính sách trong lĩnh vực giáo dục.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45

Đến với Worldskills 2019, Đoàn Việt Nam có 19 thí sinh tham gia thi 18 nội dung nghề nghiệp cùng 18 chuyên gia và lãnh đạo đoàn. Đây là lần Việt Nam cử số thí sinh đi dự thi đông nhất trong số bảy lần tham dự. Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng đoàn, cho biết: "Để chuẩn bị tham gia Cuộc thi Tay nghề thế giới lần này, Việt Nam đã có sự chuẩn bị tương đối kỹ lưỡng. Việc tuyển chọn thí sinh xuất sắc tham dự kỳ thi thế giới được tiến hành qua nhiều vòng thi, từ cấp trường, các tỉnh, các bộ ngành cho đến vòng thi quốc gia. Sau kỳ thi quốc gia, các thí sinh được lựa chọn tiếp tục được đào tạo nâng cao từ 6 tháng tới một năm trước khi lên đường tới LB Nga".

Tập đoàn T&G cũng theo sát toàn bộ thời gian diễn ra Hội thi tay nghề cùng đoàn Việt Nam tại Liên bang Nga. Theo Ông Bùi Văn Tự - Chủ tịch Tập đoàn T&G cho rằng: Hội thi là nơi mà sinh viên Việt Nam có thể khẳng định tay nghề, trình độ của mình ra trước Thế giới. Đây cũng là nơi để chúng ta trau dồi kinh nghiệm tiếp thêm năng lượng cho giáo dục hiện đại ở các nước bạn, tạo hứng thú với nghề nghiệp và tăng khả năng áp dụng lý thuyết vào thực tiễn.

Ông Bùi Văn Tự - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&G cùng đoàn Việt Nam tham dự Hội thi tay nghề thế giới

Việc Việt Nam tham dự Cuộc thi Tay nghề thế giới sẽ có sự lan tỏa tới toàn bộ hệ thống giáo dục nghề nghiệp và có sự tác động rất lớn tới chất lượng đào tạo nghề ở Việt Nam nhờ quá trình lựa chọn thí sinh trải qua nhiều cấp, từ cấp trường, cấp tỉnh, bộ ngành cho tới cấp quốc gia. Đồng thời, nó tạo động lực để các em học tập, phấn đấu nâng cao kỹ năng, trình độ. Bên cạnh đó, cuộc thi tay nghề thế giới cũng là nơi tập trung những kỹ năng đỉnh cao của thế giới, nơi trình diễn những kỹ năng nghề tốt nhất, những công nghệ mới, máy móc, thiết bị, vật liệu mới. Bởi vậy, không chỉ các em thí sinh, mà các thầy trong đoàn cũng có thể học được rất nhiều kỹ thuật mới, công nghệ mới đề về áp dụng ở Việt Nam.

Một số ảnh của thí sinh Việt Nam tham dự Hội thi:

Thí sinh Trương Thế Diệu giương cao quốc kỳ Việt Nam trên lễ đài

Thí sinh Việt Nam tại làng Worldskills.

Các thí sinh Việt Nam làm quen với nơi thi đấu.

Cuộc thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế thành phố Kazan (LB Nga). Cuộc thi năm nay thu hút sự tham dự của hơn 1.300 thí sinh trẻ đại diện cho 63 quốc gia và khu vực. Ngoài 56 nghề thi chính thức, kỳ thi năm nay có 12 nghề được tổ chức cho các em ở tuổi thanh thiếu niên từ 15 - 17 tuổi; 15 nghề tổ chức giới thiệu kỹ năng tương lai và 09 nghề trình diễn.

Ở Hội thi lần này, đoàn Việt Nam đã xuất sắc đổi màu huy chương với Huy chương Bạc của thí sinh Trương Thế Diệu, nghề Phay CNC, và 8 thí sinh đạt Chứng chi nghề xuất sắc cho 7 nghề. Đây là thành tích cao nhất của Đoàn Việt Nam tại một Kỳ thi tay nghề thế giới.

 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Loading...