Tập đoàn T&G cùng Bộ LĐ-TB&XH viếng các Anh hùng liệt sỹ và tri ân người có công tại Quảng Trị

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 11/07 Tập đoàn T&G đã cùng đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH tới viếng các anh hùng liệt sỹ và tri ân những người có công tại địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đoàn công tác Bộ LĐ - TB&XH dâng hoa, dâng hưởng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ ở Quảng Trị

Tham gia chuyến đi này có đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – TBXH cùng đoàn công tác của Bộ; Chủ tịch Tập đoàn T&G - Ông Bùi Văn Tự đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị; thăm và tặng quà một số gia đình người có công, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc, ghi nhớ công lao to lớn của những người con ưu tú đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương của mình để chiến đấu và anh dũng hy sinh cho nền độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao gói kinh phí hỗ trợ mua sắm thiết bị cho Nhà đón tiếp của Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

Thăm và làm việc với Ban Quản lý nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn thay mặt đoàn công tác Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng gói kinh phí hỗ trợ trang thiết bị cho Nhà đón tiếp của Nghĩa trang với tổng số tiền hơn 1 tỷ 044 triệu đồng. Đây là số kinh phí được quyên góp từ cán bộ, học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN trên cả nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ LĐ-TB&XH.


Tập đoàn T&G cũng là một trong những đơn vị quyên góp cho hoạt động lần này

Tập đoàn T&G cũng là một trong những đơn vị quyên góp cho Nghĩa trang, theo Ông Bùi Văn Tự - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&G: Chúng ta có được ngày hôm nay đều nhờ vào cha ông, các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống bảo vệ tổ quốc, ngoài việc đóng góp vào nền kinh tế của nước nhà, giúp đất nước ngày một phát triển thì cũng không thể quyên được những đóng góp to lớn, của các thế hệ đi trước. Các đơn vị, doanh nghiệp cũng nên chung sức đóng góp, dù là một phần nhỏ thôi góp phần giữ gìn và phát huy tốt các trang thiết bị để phục vụ tốt cho công tác đón tiếp thân nhân liệt sĩ và nhân dân đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại địa chỉ linh thiêng này.

Dâng hương tri ân các liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung và đoàn công tác

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác thắp nén tâm hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Phát biểu ghi nhận những đóng góp, cống hiến của cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định: “Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, cùng với cả nước, hôm nay, Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục GDNN, các trường sư phạm kỹ thuật, trường GDNN của Bộ và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn. Từ đáy lòng mình, chúng tôi trân trọng biết ơn sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ và những đóng góp to lớn của đồng bào, chiến sĩ cả nước, người có công, thân nhân người có công trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Máu đào của các anh hùng liệt sĩ đã đổ xuống sẽ góp phần dựng xây đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn".

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho thương binh Trần Công Chức, sinh năm 1936 ở tiểu khu 4, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong; mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1926, có chồng và con gái là liệt sỹ ở phường 1, thành phố Đông Hà. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng ủy quyền cho Giám đốc Sở Lao động – TBXH Quảng Trị trao một số suất quà tới các đối tượng người có công.

 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Loading...