Tập đoàn T&G chung tay tặng nhà tình nghĩa ở tỉnh Quảng Trị

Tiếp nối hành trình đến viếng thăm các anh hùng liệt sỹ và tri ân những người có công tại tỉnh Quảng Trị, đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH cùng Tập đoàn T&G đã tiếp tục trao nhiều phần quà tới những người có công tại địa bàn tỉnh.

Sáng 12/7/2019 Đoàn công tác của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi làm việc có Ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy, Ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng đại diện Sở, ngành của tỉnh Quảng Trị.

Đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Trị

Trong công tác người có công, tỉnh Quảng Trị đã thực hiện chi trả đúng, đủ, kịp thời các khoản ưu đãi trợ cấp cho đối tượng người có công với đất nước. Đời sống người có công với cách mạng ngày càng được nâng cao, đã có trên 99% gia đình chính sách có mức sống ngang hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân. Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh cũng đã tập trung thụ lý và giải quyết trên 2.400 hồ sơ các loại liên quan đến chính sách người có công với cách mạng… Tuy nhiên, hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị còn 108 hồ sơ đề nghị xác nhận liệt sĩ tồn đọng, chưa được giải quyết xong. Ngoài ra còn gần 600 hồ sơ về chất độc da cam.

Tập đoàn T&G có cở giáo dục là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng ủng hộ nhà tình thương trị giá 70 triệu đồng. Đại diện tập đoàn Ông Bùi Văn Tự - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&G đã trao tặng cho UBND tỉnh Quảng Trị.

Theo Ông Bùi Văn Tự chia sẻ: Hoạt động trao tặng nhà tình nghĩa là một điều vô cùng ý nghĩa nhằm thể hiện sự chia sẻ khó khăn và trách nhiệm với xã hội với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Bùi Văn Tự - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&G trao tặng nhà tình nghĩa

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng cho UBND tỉnh 5 nhà tình nghĩa trị giá 200 triệu đồng, và Quỹ Bảo trợ trẻ em 1 tỷ đồng. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cùng Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã chứng kiến đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trao tặng và UBND tỉnh tiếp nhận 6 nhà tình nghĩa cho người có công, thân nhân người có công trên địa bàn tỉnh.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam 1 tỷ đồng

Cũng liên quan đến mảng NCC, báo cáo của Quảng Trị cho biết, hiện tỉnh còn 19.500 mộ liệt sĩ chưa xác định được danh tính, đề nghị Bộ LĐ-TB&XH hỗ trợ tỉnh tổ chức lấy mẫu giám định ADN xác định hài cốt liệt sĩ. Vấn đề này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lưu ý tỉnh Quảng Trị phải thực hiện chặt chẽ, từng bước, để không tạo ra một tiền lệ xấu, sau này sẽ rất khó xử lý.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Bộ LĐ - TB&XH đã đến kiểm tra tình hình thực tế tại Trung tâm Điều dưỡng NCC Quảng Trị ở thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh). Bộ trưởng trao các gói quà hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị để tỉnh thực hiện các chế độ, chính sách an sinh xã hội.

Đoàn công tác của Bộ LĐ - TB&XH đã đến kiểm tra tình hình thực tế tại Trung tâm Điều dưỡng NCC Quảng Trị

Nhân dịp này, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã trao tặng: 11 nhà tình nghĩa có tổng trị giá 620 triệu đồng; 1 tỷ đồng cho Ban quản lý Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn; 40 triệu đồng cho Ban quản lý Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ; 1 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị; 5 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Loading...